Lựa Chọn Nhanh

Cách xử lý laptop cũ hiện Shut down

 1. 960

Khi bạn mua laptop cũ về sử dụng mà gặp những lỗi như thường xuyên bị treo trong một thời gian dài ở chế độ Shut down và xuất hiện dòng chữ Windows is Shuttings Down… làm các bạn không đủ kiên nhẫn và rút phích cắm hay là đột ngột rút cục pin ra, điều này ảnh hưởng không tốt đến hệ điều hành của máy tính. Có các cách để xử lý laptop cũ hiện Shut down mà các bạn có thể sử dụng để khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây.

Cách 1: Cài đặt Diver cho card mạng

Với vấn đề laptop cũ hiện Shut down các bạn có thể lựa chọn phương án cài đặt Diver cho card mạng của thiết bị. Khi Windows thông báo lệnh cho card mạng để ngắt kết nối trước khi tắt hoạt động của máy tính dẫn đến hiện tượng Shut down hiện lên như vậy. Nếu Driver của card mạng hoạt động tốt thì quá trình tắt máy sẽ rất nhanh và nếu như nó hoạt động không tốt thì sẽ khiến công đoạn tắt máy rất lâu.

cach xu ly laptop cu hien shut down 6282987870f9f

Bạn có thể tìm kiếm card mạng mà laptop cũ của mình đang sử dụng trên mạng Internet và cài đặt về máy. Các bạn cũng có thể sử dụng DriverEasy để phần mềm tự tìm kiếm và download phiên bản mới nhất của Driver card mạng về cho laptop cũ của mình.

Cách 2: Gỡ bỏ phần cứng

Do một thiết bị mới được gắn trong máy tính bị hỏng  nên cũng dẫn đến việc laptop cũ hiện Shut down. Cách xử lý trong tình trạng này là tiến hành vô hiệu hóa quá trình hoạt động của thiết bị bạn cho là bị hỏng hay nhiễm vi rút này trong Device Manager . Bạn có thể tiến hành bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete – sử dụng DriverEasy để cập nhật Driver phiên bản mới nhất cho phần cứng của laptop.

Cách 3: Gỡ bỏ phần mềm

Laptop cũ hiện Shut down có thể do máy tính bị nhiễm Virus và có phần mềm điều khiển UPS. Các bạn có thể xử lý theo các phương pháp khác nhau. Cụ thể chúng tôi chia sẻ cho bạn một cách dưới đây.

 1. Mở Task Manager bằng tổ hợp phím (Ctrl+Alt+Del), tiếp đó tắt một số hoạt động của các các ứng dụng tự động khởi động cùng Windows. Sau đó bạn vô hiệu hóa các dịch vụ trong Tab Processes, rồi tiến hành chọn các tiến trình –>End Process là được.

cach xu ly laptop cu hien shut down 628298774fdfc

Cách 4: Thiết lập lại bộ nhớ ảo (Paging File)

Nếu như chiếc laptop cũ giá rẻ của bạn có Windows có thể sẽ xóa bộ nhớ ảo mỗi khi Shutdowns thì đó cũng là nguyên nhên dẫn đến tình trạng laptop cũ hiện Shut down. Vì vậy, việc cần làm ở đây là phải vô hiệu hóa công việc đó để sửa lỗi này cho laptop của mình.

Bạn tiến hành Click Menu Start –> Run –> gpedit.msc —> OK sau đó cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra, bạn tìm đến mục Computer Configuration sau đó tiếp tục lựa chọn –> Windows Settings –> tiếp tục chọn mục Security Settings –> rồi đến Local Policies > và kết thúc ở Security Options.

Sau những bước này, các bạn tìm đến mục Shutdown, ở mục này bạn chọn: Clear virtual memory pagefile và chắc chắn rằng đang ở chế độ Disable để khắc phục lỗi laptop cũ hiện Shut down.

Khi Thực hiện một trong 4 cách trên đây, lỗi laptop cũ hiện Shut down của bạn sẽ được khắc phục và trở lại trạng thái bình thường, lúc này thời gian Shutdown cũng sẽ không bị kéo dài như trước.

 

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Thủ thuật máy tính - 4796

  1. 964

  Khác với lựa chọn máy tính để bàn dành cho cá nhân. Các doanh nghiệp khi

  1. 965

  Đã là khách hàng, ai cũng mong muốn lựa chọn được thiết bị laptop cũ không

  1. 958

  Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu vui chơi, giải trí của người

  1. 953

  Những người có điều kiện kinh tế tốt hay những người thực sự muốn trải nghiệm