Lựa Chọn Nhanh

Top 9 ứng dụng bảo mật mạng phổ biến nhất hiện nay

 1. 933

Ứng dụng bảo mật mạng Mạng là các ứng dụng giúp cho hệ thống mạng và máy tính của bạn luôn an toàn trên internet. Có rất nhiều các ứng dụng bảo mật mạng phổ biến hiện nay như UserGate Proxy & Firewall, Metascan, Metascan 3.9, F-Secure Freedome,… có thể giúp bảo vệ hệ thống mạng của bạn được an toàn hữu hiệu.

>>> Top 10 ứng dụng bảo mật phổ biến nhất nên cài đặt cho máy tính

>>> 5 phần mềm tạo và chỉnh sửa file PDF phổ biến nhất

ung dung bao mat mang

Trong bài viết này thanhbinhpc.com xin giới thiệu đến quý vị top 9 ứng dụng bảo mật mạng phổ biến nhất hiện nay, có khả năng để đảm bảo hệ thống của bạn luôn được ẩn danh và an toàn trước mọi sự nguy hiểm của hệ thống mạng toàn cầu.

1. Phần mềm quản lý lưu lượng và bảo vệ mạng UserGate Proxy & Firewall:

UserGate Proxy & Firewall là một ứng dụng cổng truy cập Internet proxy- server được tích hợp thêm tường lửa. Nó giống như công cụ quét virus lưu lượng của Kaspersky và Panda Security có chức năng phân loại lưu lượng theo từng loại.

UserGate Proxy & Firewall:

Những tính năng chính của ứng dụng bảo mật mạng UserGate Proxy & Firewall bao gồm

+ Tường lửa UserGate giúp bảo vệ mạng LAN và chống hacker bằng cách chặn lưu lượng qua cổng TCP, UDP và nhiều cổng Internet khác.

+ Driver NAT hỗ trợ hoạt động trong chế độ Routing cho phép tạo ra 1 và subnet nội bộ từ máy chủ UserGate cũng như quản lý toàn bộ kết nối mạng.

+ Tính năng ISP phân loại nhà cung cấp theo nhóm người dùng và chuyển đổi mạng với tính năng Connection Failover.

+ Tính năng Routing cho phép bạn không phải cài đặt phần cứng, chẳng hạn như Router.

+ Chia sẻ kết nối mạng ICS có thể chia sẻ 1 hoặc nhiều kết nối mạng như DSL, cáp, Dial-up, không dây, ISDN… giữa các người dùng trong cùng một mạng nội bộ.

+ UserGate còn cung cấp nhiều máy chủ proxy cho giao thức dạng layer như HTTP, FTP, SOCKS, POP3, SMTP, SIP và H323.

+  Tính năng chống virus và IDPS với bộ công cụ diệt virus mạnh mẽ từ Kaspersky, Panda và Avira để tạo ra tính năng bảo mật 3 lớp.

Ngoài ra, UserGate Proxy & Firewall còn được tích hợp rất nhiều các tính năng khác nữa.

Link download phần mềm UserGate Proxy & Firewall

2. Hỗ trợ kết nối WiFi an toàn với ứng dụng F-Secure Freedome:

F-Secure Freedome là phần mềm mạnh mẽ, có khả năng đảm bảo an toàn và sự riêng tư cho máy tính cũng như các thiết bị di động khi online.

ho tro ket noi wifi an toan

Những tính năng nổi bật của ứng dụng bảo mật mạng F-Secure Freedome

+ Hoàn toàn riêng tư và không thể theo dõi giúp bạn ngăn chặn hacker ăn cắp thông tin và các nhà quảng cáo gây phiền nhiễu khi không thể theo dõi bạn.

+ Gỡ bỏ geo-blocking giúp bạn có thể thay đổi vị trí ảo và truy cập đến các nội dung bị giới hạn địa lý bình thường.

+ Kết nối Wifi an toàn giúp bạn lướt web vô tư mà không để lộ dấu vết.

+ Tính năng lướt web an toàn với chỉ một nút nhấn đơn giản giúp bạn tránh được những ứng dụng xấu và các trang web độc hại khi online.

+ Tính năng mời bạn bè của F-Secure Freedome cho phép bạn có thể mời bạn bè qua email, Facebook hay Twitter. Và khi bạn bè của bạn sử dụng F-Secure Freedome do bạn mời thì bạn sẽ nhận được 3 tháng sử dụng F-Secure Safe – Internet Security miễn phí cho 5 thiết bị.

Link download phần mềm F-Secure Freedome

3. Duyệt web an toàn miễn phí với SecureVPN:

SecureVPN là một ứng dụng bảo mật mạng hữu ích cho phép người dùng máy tính duyệt web nặc danh, truy cập đến trang website bị chặn, mở khóa các dịch vụ VoIP, bảo mật thông tin cá nhân và sự riêng tư của người dùng trên Internet cũng như đảm bảo truy cập Internet an toàn khi dùng các điểm phát Wi-Fi Hotspot.

ung dung duyet web an toan

Những tính năng nổi bật của ứng dụng bảo mật mạng SecureVPN

+ Tính năng VPN toàn cầu cho phép người dùng máy tính có thể duyệt web từ bất kì đâu trên thế giới bằng cách kết nối với máy chủ VPN.

+ Thuật toán mã hóa đặc biệt cấp quân đội giúp đảm bảo dữ liệu và danh tính cá nhân luôn được bảo mật an toàn.

+ Hỗ trợ hoạt động đa nền tảng trên cả Windows, Mac và các loại smart phone.

+ Hỗ trợ kết nối đến máy chủ của 6 quốc gia bao gồm Mỹ, Singpore, Châu Âu, Bỉ, Nga và Ấn Độ.

Cùng với các ứng dụng như NordVPN, , VyprVPN Touch VPN hay OpenVPN và SecureVPN mang đến cho bạn những trải nghiệm lướt web an toàn.

Link download phần mềm SecureVPN

4. Phần mềm duyệt web an toàn SBRO Safe Gate:

SBRO Safe Gate là một tiện ích trên trình duyệt Google Chrome có cơ chế hoạt động như một ứng dụng VPN. Nó cho phép người dùng máy tính có thể truy cập web một cách an toàn trên bất kì trang web nào cũng như bảo vệ an toàn thông tin cá nhân của người dùng khi lướt web.

Đặc biệt bạn không cần phải cài đặt SBRO Safe Gate mà chỉ cần thêm tiện ích này vào trong trình duyệt. Ứng dụng này cung cấp 3 địa chỉ proxy tại New York, Singapore và Hà Lan đủ để bạn truy cập các website bị chặn tại Việt Nam một cách dễ dàng.

phan mem duyet web an toan

Những tính năng nổi bật của ứng dụng SBRO Safe Gate

+ Hỗ trợ truy cập tất cả các trang web ở mọi nơi trên thế giới ( cả những website bị chặn).

+ Hỗ trợ bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân an toàn thông qua việc giấu địa chỉ IP.

+ Hỗ trợ 3 lựa chọn proxy ở Singapore, Amsterdam và New York.

Link download phần mềm SBRO Safe Gate

5. Ứng dụng bảo mật mạng NordVPN hỗ trợ truy cập web an toàn:

NordVPN là ứng dụng client giúp kết nối tới các máy chủ VPN trên toàn thế giới, từ đó cho phép người dùng máy tính duyệt web nặc danh và bảo vệ kết nối Internet của mình được an toàn.

NordVPN là ứng dụng Portal không yêu cầu quá trình cài đặt phức tạp mà chỉ cần tải về chạy và chọn máy chủ trong danh sách.

phan mem ho tro duyet web an toan

Những tính năng nổi bật của Phần mềm NordVPN

+ Tính năng mã hóa kép giúp nâng cao khả năng bảo mật.

+ Hệ thống của NordVPN hỗ trợ kết nối đến 510 máy chủ ở hơn 47 quốc gia trên toàn thế giới.

+ Hỗ trợ khả năng bảo mật tuyệt đối khi NordVPN không ghi lại hoạt động trên Internet của bạn.

+ Tính năng khóa tự động (kill switch) sẽ ngay lập tức đóng các kết nối mà người dùng lựa chọn trước đó khi kết nối VPN của bạn bị đứt, giúp đảm bảo không rò rỉ dữ liệu quan trọng.

+ Hỗ trợ cài đặt và sử dụng đồng thời tối đa trên 6 thiết bị bao gồm cả điện thoại, máy tính, máy tính bảng và cả bộ định tuyến router.

+ Chấp nhận bitcoin

Ngoài ra NordVPN còn hỗ trợ nhiều tính năng bảo mật khác vô cùng tiện dụng và hữu ích với người dùng máy tính.

Link download phần mềm NordVPN

6. Phần mềm Metascan, giải pháp an ninh lý tưởng cho mạng máy tính:

Metascan là một ứng dụng bảo mật mạnh mẽ và linh hoạt cho các nhà quản trị IT, các ISV và các nhà nhiên cứu về phần mềm độc hại. Metascan cung cấp truy cập đồng thời nhiều công cụ khác nhau giúp chống phần mềm độc hại và virus trong 1 hệ thống duy nhất, thông qua 1 tập hợp phong phú của API.

Ứng dụng Metascan cung cấp chế độ quét đa năng rất mạnh mẽ và giải pháp bảo vệ chuyên sâu ở bất kỳ môi trường nào, cả khi offline cũng như chế độ cài đặt riêng tư.

giai phap an ninh cho may tinh

Một số tính năng nổi bật của phần mềm bảo mật Metascan

+ Metascan hỗ trợ khả năng quét đa năng tất cả các phần mềm và chữ ký làm tăng tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại, trong đó bao gồm cả những phần mềm tấn công hệ điệu hành Windows, Linux, Mac, Android và iOS.

+ Metascan gồm 1 tập hợp các API phong phú có thể được sử dụng để xây dựng tính năng quét đa năng mạnh mẽ và        làm sạch dữ liệu cho các giải pháp hiện có và các kiến trúc an ninh.

+ Hỗ trợ khả năng triển khai trong môi trường offline.

+ Công nghệ xác minh tập tin cho phép người dùng xử lý những tập tin dựa trên loại tập tin thực sự, vì thế bạn có thể đề phòng hơn với những kiểu file nguy hiểm dựa trên từng loại tập tin.

+ Hỗ trợ thuật toán heuristic và nhiều công cụ chống phần mềm độc hại giúp dễ dàng phát hiện và bắt giữ mã độc để làm sạch tài liệu.

+ Hỗ trợ lưu trữ và quét các tệp tin nén

+ Hỗ trợ tính năng cách ly các file nghi ngờ.

Link download phần mềm Metascan

7. Phần mềm Touch VPN cho Windows 10:

Touch VPN cho Windows 10 là một ứng dụng bảo mật ẩn địa chỉ IP và truy cập an toàn trên hệ điều hành Windows 10. Ứng dụng này hỗ trợ cả Windows 10 cho PC và Windows 10 bản Mobile.

Touch VPN cho Windows 10

Những tính năng nổi bật của Touch VPN cho Windows 10

+ Hỗ trợ truy cập website ở bất kì quốc gia nào, kể cả các website bị chặn và vượt qua các giới hạn VOIP.

+ Bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn luôn được an toàn trước sự tấn công của hacker

+ Hỗ trợ duyệt web nặc danh bằng cách thay đổi địa chỉ IP giúp bạn tránh được sự theo dõi của nhà cung cấp dịch vụ Internet và ngăn không cho website theo dõi người dùng.

Link download Touch VPN cho Windows 10

8. Phần mềm bảo mật mạng Private Tunnel:

Private Tunnel là một ứng dụng client của phần mềm mạng riêng ảo có khả năng mã hóa, ẩn lưu lượng Internet và che giấu địa chỉ IP nhằm mang tới cho người dùng máy tính khả năng bảo mật khi sử dụng Internet hay chỉ đơn giản là truy cập vào những trang web bị chặn bằng địa chỉ IP giả.

Private Tunnel là một giải pháp SSL VPN hiệu quả cho người dùng khi cần đảm bảo dan toàn khi kết nối đến các nguồn Internet không đáng tin cậy. Nó giúp bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các phần mềm độc hại, malware và cho phép truy cập đến những website bị chặn hay những dịch vụ bị giới hạn như Hulu hay BBC iPlayer…

phan mem bao mat mang win 10

Những tính năng nổi bật của phần mềm Private Tunnel

+ Đảm bảo an toàn kết nối Internet an toàn.

+ Kết nối và bảo vệ người dùng máy tính ở bất cứ nơi đâu.

+ Che giấu hoặc làm giả địa chỉ IP để truy cập đến các website bị chặn.

+ Hỗ trợ  tạo báo cáo về quá trình sử dụng Internet.

Link download phần mềm Private Tunnel

9. Ứng dụng bảo mật mạng VPN Unlimited cho trình duyệt

VPN Unlimited là một ứng dụng VPN hoạt động đa nền tảng, mang đến người dùng khả năng lướt web an toàn mà không cần lo lắng bị theo dõi hay rò rỉ thông tin và dữ liệu trên Internet. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng VPN Unlimited ngay trên trình duyệt mà không cần phải cài đặt trên máy tính của mình.

phan mem bao mat cho trinh duyet

Những tính năng nổi bật của ứng dụng bảo mật mạng VPN Unlimited

+ Tạo mạng riêng ảo để mã hóa dữ liệu khi gửi và nhận trên thiết bị.

+ Hỗ trợ truy cập không giới hạn dung lượng với tốc độ nhanh.

+ Duyệt web an toàn với chế độ nặc danh.

+ Hỗ trợ mở khóa website bị chặn, các dịch vụ và nội dung web bị chặn theo các khu vực địa lý.

+ Hỗ trợ kết nối đến hơn 50 máy chủ ở khắp nơi trên thế giới.

Và rất nhiều các tính năng hấp dẫn khác như tự mua server cá nhân, sử dụng trên nhiều thiết bị chỉ với một tài khoản duy nhất,…

Link download ứng dụng VPN Unlimite

XEM THÊM:

>>> 5 phần mềm tạo và chỉnh sửa file PDF phổ biến nhất

>>> 1001 ứng dụng văn phòng, tiện ích máy tính ai cũng cần

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Thủ thuật máy tính - 1283

  1. 933

  Chuyển đổi các tập tin PDF sang Word chỉ với một vài thao tác đơn giản

  1. 932

  Vệ sinh, bảo trì máy tính thường xuyên, sử dụng pin và bảo quản laptop hợp

  1. 934

  Khi chơi game máy thường bị lag, giật khi chơi game trên Windows 10, Card màn hình xuống

  1. 932

  Khi chiếc máy tính của bạn trở nên ì ạch, khiến hiệu suất công việc của