Lựa Chọn Nhanh

Top 6 phần mềm thiết kế logo miễn phí tốt nhất trên máy tính

 1. 934

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần có logo để khách hàng nhận diện thương hiệu. Vì vậy, quá trình thiết kế logo mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự sáng tạo và thể hiện được bản sắc của doanh nghiệp. Nếu không muốn thuê designer, bạn có thể tham khảo 6 phần mềm thiết kế logo miễn phí tốt nhất trên máy tính qua bài viết dưới đây!

Định nghĩa Logo

Logo là gì?

Logo là một sản phẩm hữu hình được tạo nên từ hình ảnh và chữ số. Đây được xem là biểu tượng đặc trưng cho mỗi doanh nghiệp và không bao giờ bị nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác. Mục đích chính của logo là dùng để nhận dạng thương hiệu.

Về tổng thể, logo sẽ đi cùng với doanh nghiệp trong suốt hành trình phát triển và còn là bản sắc riêng của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, quá trình hình thành ý tưởng và thiết kế logo rất quan trọng.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi

Tầm quan trọng của logo với doanh nghiệp

 • Mang lại cho thương hiệu của doanh nghiệp bản sắc riêng
 • Giúp cung cấp những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp
 • Logo ấn tượng giúp thương hiệu in sâu trong tâm trí khách hàng và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi
 • Tạo nên sự chuyên nghiệp và xây dựng niềm tin của doanh nghiệp cho khách hàng
 • Một doanh nghiệp có logo đẹp còn thể hiện sự hợp pháp và đáng tin cậy trong mắt khách hàng
 • Nhận được sự tôn trọng của khách hàng theo thời gian
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu cả ngoại tuyến và trực tuyến
phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi

Phần mềm thiết kế logo là gì?

Phần mềm thiết kế logo là những ứng dụng gồm nhiều chức năng cho hỗ trợ người dùng thiết kế logo nhanh gọn mà không cần thuê người thiết kế ngoài. Phần mềm thiết kế logo được phân biệt với website thiết kế logo trực tuyến khi bạn sẽ phải cài đặt về máy tính để sử dụng thay vì thiết kế online.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm thiết kế logo?

Một trong số các lý do bạn nên sử dụng phần mềm thiết kế logo là:

 • Tiết kiệm chi phí để thuê designer
 • Có thêm nhiều ý tưởng độc đáo cho logo
 • Có thêm nhiều tính năng hơn so với việc thiết kế logo online

Top 6 phần mềm thiết kế logo miễn phí tốt nhất trên máy tính

OnlineLogo Maker

Đây là một phần mềm thiết kế logo miễn phí rất đáng để bạn tin tưởng và sử dụng, đồng thời cùng là phần mềm đang được sử dụng phổ biến trên thế giới. OnlineLogo Maker sở hữu nhiều tính năng hữu ích giúp quá trình thiết kế, tạo ra logo của bạn được thực hiện nhanh chóng và đạt chất lượng cao. Điểm nổi bật nữa là thao tác để sử dụng phần mềm này khá đơn giả và phù hợp với tất cả đối tượng sử dụng.

Cùng những khả năng linh hoạt trong thay đổi font chữ, layout và một số đối tượng khác có liên quan tới logo (màu sắc, kích thước chữ, hệ thống các biểu tượng và hình ảnh hiển thị trong logo) sẽ mang đến cho người dùng cảm giác thân thiện nhất để phát huy tối đa óc sáng tạo cho ra logo chuyên nghiệp.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi

AAA Logo

AAA Logo là phần mềm thiết kế logo miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng phát huy khả năng sáng tạo, cùng những trải nghiệm tuyệt vời khác. Bên cạnh đó, AAA Logo còn có kho thư viện khổng lồ, với hàng ngàn biểu tượng thuộc nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó, bạn có thể bạn có thể thỏa sức thiết kế theo mong muốn và sở thích cá nhân. Thao tác sử dụng phần mềm cũng khá đơn giản thích hợp với người dùng mới.

AAA Logo cho phép thiết kế ra logo với độ phân giải cao, màu sắc đa dạng, hiệu ứng đẹp mắt cùng nhiều phông chữ độc đáo cho bạn tùy ý sáng tạo. Bên cạnh đó phần mềm này còn cho phép người dùng in ấn hình ảnh và hỗ trợ xuất file ảnh thành các định dạng khác.

Tuy nhiên, nếu muốn mở rộng thêm các chức năng nâng cao, bạn sẽ phải trả phí.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi

Jeta Logo Designer

Kế tiếp phải kể đến Jeta Logo Designer, đây cũng là một phần mềm thiết kế logo miễn phí nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng và kể cả các designer chuyên nghiệp. Jeta Logo Designer với nền tảng mạnh mẽ và các công cụ vượt trội sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình tìm kiếm, sáng tạo một logo dễ dàng và nhanh chóng.

Jeta Logo Designer có kho thư viện với hơn 5000 biểu tượng khác nhau cùng 400 mẫu logo có sẵn giúp linh hoạt hơn khi thiết kế. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ màu sắc và hiệu ứng độc đáo phù hợp nhiều lĩnh vực, quá trình cài đặt và sử dụng dễ dàng bởi giao diện trực quan thân thiện. Tóm lại, Đây là một sự là sự lựa chọn tuyệt vời, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị đối với người dùng.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi

Logo Design Studio

Logo Design Studio là phần mềm thiết kế logo miễn phí tiếp theo trong danh sách. Đây là một phần mềm hỗ trợ bạn thiết kế logo chuyên nghiệp và nhanh chóng. Logo Design Studio cho phép người dùng tạo logo với nhiều hình ảnh khác nhau cùng lúc

Bên cạnh đó, bạn còn được phép chèn thêm 1 đoạn video đơn giản vào logo. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết kế logo theo dạng 3D theo phong cách sáng tạo và độc đáo nhất. Khi sử dụng Logo Design Studio, bạn có thể yên tâm về quyền sở hữu trí tuệ và quyền tác giả nhờ có hệ thống chống sao chép bằng công nghệ mới đã được tích hợp sẵn trên phần mềm này.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi

Sothink Logo Maker

Sothink Logo Maker là phần mềm thiết kế logo miễn phí bao gồm các tính năng giúp bạn tự thiết kế logo, các biểu tượng,.. theo phong cách và sở thích của riêng bạn. Bạn có thể tự thiết kế logo theo các mẫu có sẵn với nhiều màu sắc đa dạng, hiệu ứng độc đáo cùng hệ thống font chữ phong phú sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Cách sử dụng phần mềm khá đơn giản, chỉ với vài thao tác đơn giản như: chọn mẫu, nhập tên, lựa chọn hiệu ứng, màu sắc, font chữ,…bạn sẽ sở hữu logo do chính mình thiết kế. Bên cạnh đó, Sothink Logo Maker còn cho phép người dùng chèn thêm những hình ảnh để logo trở nên sinh động và ấn tượng hơn.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi

Inkscape

Đứng cuối cùng trong danh sách là Inkscape. Đây là một phần mềm thiết kế logo miễn phí có mã nguồn mở dành cho các thiết kế đồ họa dạng vector. Ngoài thiết kế logo, Inkscape còn là một lựa chọn hoàn hảo để thiết kế những hình ảnh minh họa. Ngoài ra, kho thư viện với nhiều mẫu thiết kế có sẵn sẽ giúp bạn tạo dựng những bộ ảnh minh họa, logo, và nhiều thứ hơn nữa.

Inkscape hỗ trợ định dạng hình ảnh SVG và cho phép bạn cũng tự do xuất ảnh hoặc tải ảnh lên với bất kỳ định dạng nào khác. Hơn nữa, phần mềm này tương thích với những hệ điều hành phổ biến như MacOS, Windows và Linux.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi

Logo là một phần không thể thiếu của doanh nghiệp vì vậy khi sở hữu logo ấn tượng sẽ tạo nhiều thiện cảm của khách hàng cho doanh nghiệp. Bài viết đã giới thiệu cho bạn 6 phần mềm thiết kế logo miễn phí trên máy tính, bạn hãy lựa chọn và tự mình sáng tạo một chiếc logo thật đẹp nhé!

FAQs về phần mềm thiết kế logo miễn phí trên máy tính

Nên thiết kế logo bằng phần mềm hay trên website?

Tùy vào nhu cầu và khả năng của bản sẽ có lựa chọn phù hợp. Thiết kế trên phần mềm có ưu điểm là nhiều chức năng và chuyên nghiệp hơn nhưng quá trình cài đặt và thao tác đôi khi phức tạp hơn website. Ngược lại, thiết kế online trên website sẽ bị hạn chế chức năng nhưng thao tác cực kỳ dễ dàng.

Thiết kế logo trên web có chất lượng bằng designer thiết kế không?

Thực tế, những designer sẽ mang lại một logo có thiết kế chất lượng hơn, với chuyên môn và bộ não sáng tạo, logo mà họ thiết kế luôn phù hợp với tiêu chí bạn đặt ra. Tuy nhiên, khi tự thiết kế với phần mềm, bạn cũng sẽ được gợi ý những mẫu chất lượng thích hợp cho nhu cầu của bạn.

Có phải những phần bài viết giới thiệu đều miễn phí?

Tất cả những phần mềm trên hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên với một vài phần mềm, nếu muốn thêm nhiều tính năng hơn, bạn cần bỏ chi phí để nâng cấp.

Logo được thiết kế trên phần mềm có cần đăng ký bảo hộ không?

Nếu bạn là một doanh nghiệp, không cần biết logo đã được thiết kế như thế nào, bạn cũng nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho mẫu logo vừa được thiết kế. Việc này vô cùng quan trọng trong vấn đề bảo vệ thương hiệu.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Công nghệ - 811

  1. 933

  Dường như những đổi mới trong Marketing đã khiến không ít người dùng gặp phải những

  1. 933

  Brief được xem là chìa khóa thành công của các doanh nghiệp trong mọi chiến dịch

  1. 932

  Nếu bạn là người bạn là người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông – quảng

  1. 933

  Trong vài năm trở lại đây, Hashtag là một khái niệm quen thuộc đối với những