Lựa Chọn Nhanh

Top 5 phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất 2021

 1. 933

Trong lĩnh vực Online Marketing, có người cho rằng việc xây dựng một website chuẩn SEO khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian và kinh phí nhưng không mang lại hiệu quả tức thời như Facebook Ads. Có quan điểm lại cho rằng việc xây dựng một website có nội dung chất lượng là chiến lược xây dựng thương hiệu bền vững và lâu dài. Vậy trong bài viết này, Tino Group sẽ bàn luận sâu về vấn đề này cũng như chia sẻ đến bạn top 5 phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất 2021.

Giới thiệu về việc kiểm tra thứ hạng từ khóa

Từ khóa là gì?

Từ khóa là những ý tưởng và chủ đề xác định nội dung của bạn là gì. Về mặt SEO, từ khóa là những từ và cụm từ mà người tìm kiếm nhập vào các công cụ tìm kiếm, còn được gọi là “truy vấn tìm kiếm”.

phan-mem-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa

Nếu bạn là chủ sở hữu trang web và người tạo nội dung, website của bạn nên có các từ khóa liên quan đến những gì mọi người đang tìm kiếm để họ có cơ hội tìm thấy nội dung của bạn trong vố số các kết quả hiển thị.

Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa là gì?

Thứ hạng từ khóa trong SEO (được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đề cập đến vị trí cụ thể của website của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm cho một lượt truy vấn tìm kiếm cụ thể. Khi mọi người nhập các cụm từ tìm kiếm vào Google có liên quan đến chủ đề có trong website của bạn, bất kỳ vị trí nào mà URL của bạn được hiển thị là thứ hạng từ khóa của bạn.

Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa là những thao tác nhằm xác định website của bạn ở vị trí thứ bao nhiêu trong trang hiển thị kết quả tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm thường hiển thị khoảng 10 kết quả trên mỗi trang.

Những trang web có thứ hạng từ khóa cao. Điều này có nghĩa là những trang web xuất hiện ở gần đầu trang hơn (về vị trí số 1). Ngược lại, những website có thứ hạng từ khóa thấp, có nghĩa là những website này ở gần cuối trang ( về vị trí số 10).

Tại sao nên kiểm tra thứ hạng từ khóa?

Khi bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa một cách thường xuyên, bạn sẽ hiểu được hành vi tìm kiếm thông tin của khách hàng. Từ đó, bạn hiểu được thị trường đang biến động như thế nào. Từ đây, bạn có thể đưa ra những biện pháp quản lý website tốt hơn cũng như những đề xuất thích hợp trong các chiến dịch marketing.

Những công việc liên quan đến dữ liệu và từ khóa sẽ làm cho bạn nhạy bén với việc sử dụng các từ khóa như thế nào cho hiệu quả. Qua đó, bạn có thể cập nhật lại những bài viết cũ có xếp hạng thấp bằng cách chỉnh sửa lại những từ khóa có trong bài viết sao cho phù hợp với thuật toán của Google. Từ đó, những bài viết không có thứ hạng cao sẽ được cải thiện.

phan-mem-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa

Thông qua việc riêng cứu thứ hạng từ khóa, bạn có thể hiểu được những từ khóa nào đang được sử dụng rộng rãi. Từ đó, bạn áp dụng những từ khóa vào website của mình để mang lại những kết quả tốt hơn. Điều này làm cho website của bạn đạt được những vị trí cao trong các kết quả hiển thị tìm kiếm

Top 5 phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất 2021

Sử dụng các phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Ngoài ra, các phần mềm này hỗ trợ bạn tìm kiếm dữ liệu từ khóa nhanh chóng hơn để bạn có thể tập trung phân tích số liệu và tối ưu hóa website của mình. Sau đây là top 5 phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất 2021.

 

Ahrefs

Cái tên đầu tiên trong top 5 phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất chính là Ahrefs. Phần mềm này cho phép người dùng có thể dễ dàng xác định vị trí của từ khóa với nhiều những tính năng nổi bật khác.

Ahrefs hỗ trợ người dùng kiểm tra từ khóa của họ có nằm top 10 vị trí kết quả hiển thị trên Google hay không. Phần mềm này còn phát hiện những từ khóa có số lượng tìm kiềm cao. Ngoài ra, Ahref còn hiển thị xu hướng tăng-giảm của một từ khóa cụ thể nào đó.

phan-mem-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa

Một ưu điểm nữa của phần mềm này là khả năng phân tích thứ hạng website của bạn trên thị trường quốc tế nếu bạn đang nhắm đến thị trường nước ngoài. Với những tính năng như thế, Ahrefs chắc chắn sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn đánh bại website của các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”, phần mềm này không được sử dụng miễn phí và giá cũng khá cao. Mức phí thấp nhất là 99$ cho 1 gói Lite với 1 user.

SEMRush

SEMRush cũng là một phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa được các chuyên viên SEO đánh giá khá cao. Bạn chỉ cần điền URL website hoặc URL của một post, phần mềm sẽ tự động kiểm tra xem từ khóa trong website của bạn đang ở vị trí bao nhiêu.

Thêm vào đó, bạn có thể click chuột vào bất kỳ từ khóa nào để bạn có thể mức độ cạnh tranh của từ khóa trên thị trường và các số liệu kèm theo khác.

phan-mem-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa

SEMRush có tính năng hỗ trợ Google. Phần mềm này còn có giao diện thân thiện với người dùng.

Với những tính năng như thế, SEMRush còn cho phép người dùng tạo tài khoản và sử dụng bản Free.

Tương tự với Ahrefs, SEMRush không miễn phí và mức phí cũng khá cao. Phần mềm này cung cấp cho người dùng gói rẻ nhất là 99$/tháng.

SERP Watcher

Đây là phần mềm thuộc quyền sở hữu của Mangools, phần mềm này hỗ trợ các user nghiên cứu từ khóa, phân tích dữ liệu truy cập website.

SERP Watcher sở hữu tính năng độc đáo giúp các chuyên viên SEO có thể kiểm tra xếp hạng từ khóa với các domain khác nhau. Điều này có nghĩa bạn có thể kiểm tra vị trí từ khóa ở bất cứ nơi đâu và bất cứ nền tảng thiết bị nào (vừa mobile vừa website).

Phần mềm này được người dùng ưa thích bởi giao diện bắt mắt và hệ thống hoạt động tốt.

Tuy có nhiều tính năng nổi trội nhưng SERP Watcher lại có mức giá “dễ chịu” hơn nhiều so với Ahrefs, SEMRush. Bạn chỉ cần tốn 29$/tháng cho bản rẻ nhất.

SEOCentro Rank Checker

SEOCentro Rank Checker là một phần mềm kiểm tra xếp hạng từ khóa miễn phí lý tưởng dành cho các chuyên viên SEO.

Phần mềm này hỗ trợ người dùng tra cứu vị trí từ khóa trên nhiều nền tảng khác nhau như Google, Yahoo, Bing. SEOCentro Rank Checker hiển thị mọi thông tin liên quan đến từ mà bạn kiểm tra, từ số liệu phân tích cho đến lịch sử của từ khóa đó.

Tuy nhiên, phần mềm này lại không hỗ trợ location tại Việt Nam.

phan-mem-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa

AccuRanker

Cái tên cuối cùng nhưng không hề kém cạnh trong top 5 phần mềm kiểm thứ hạng từ khóa tốt nhất 2021 chính là AccuRanker. Phần mềm này cho phép người dùng tra cứu xếp hạng từ khóa trên Google, Bing.

Ngoài ra, AccuRanker còn có tính năng xem trước kết quả hiển thị tìm kiếm của một từ khóa cụ thể. Tính năng này thực sự cần thiết cho các Agency để thuyết phục vụ khách hàng cho các chiến dịch SEO.

Phần mềm AccuRanker thu hút người dùng với giao diện hiện đại bắt mắt, hệ thống tra cứu nhanh và chuẩn xác.

phan-mem-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa

Như vậy, bạn có thể thấy rằng tầm quan trọng của việc kiểm tra thứ hạng từ khóa là điều không thể chối cãi. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn xác định thứ hạng các từ khóa trong website của mình trên các công tụ tìm kiếm.

FAQs về phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất 2021

Cần lưu ý gì về vị trí từ khóa trong kết quả hiển thị tìm kiếm?

Vị trí từ khóa càng cao, website của bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận với những khách hàng tiềm năng. Theo thống kê, 3 vị trí đầu tiên trong danh sách các kết quả hiển thị tìm kiếm sẽ thu về 60% tổng lượt truy cập từ người sử dụng mạng Internet.

Thuật ngữ SEO là gì?

SEO (được viết tắt từ cụm từ “Search Engine Optimization”), tạm dịch: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây được xem là một phương pháp internet marketing giúp website của doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm đồng thời làm cho website có lượng truy cập cao.

Cần làm gì để tăng thứ hạng từ khóa?

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tối ưu cấu trúc website
 • Đảm bảo nội dung trên website chuẩn SEO
 • Sáng tạo nhiều nội dung chất lượng trên website
 • Tạo link liên kết
 • Tận dụng truyền thông xã hội
 • Theo dõi hiệu suất

Việc tối ưu hóa thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm có khó không?

Để website của bạn có thể đạt vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm, đòi hỏi bạn phải là có kiến thức chuyên sâu về SEO. Một chuyên viên SEO giỏi cần phải trải qua các khóa huấn luyện kiến thức cơ bản và kinh nghiệm làm việc qua các dự án thực tế. Chính vì vậy, nếu bạn không am hiểu về các công cụ tìm kiếm bạn nên thuê một đơn vị SEO về thực hiện tối ưu hóa website cho mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Công nghệ - 809

  1. 933

  Vượt qua cả Lazada và Tiki, Shopee được đánh giá là sàn thương mại điện tử

  1. 945

  Trong vài năm gần đây, trong những chương trình khuyến mãi, các nhà cung cấp thường

  1. 931

  Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần có logo để khách hàng nhận diện thương

  1. 931

  Nếu bạn là người bạn là người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông – quảng