Lựa Chọn Nhanh

Organic Traffic là gì? Tìm hiểu chi tiết

 1. 932

Trong thời đại thương mại điện tử phát triển, Organic Traffic là thuật ngữ mà SEOer nào cũng dành sự quan tâm đặc biệt. Hàng loạt chiến dịch Marketing Online ra đời, đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh chóng nắm bắt và triển khai hiệu quả để chuyển những thách thức thành cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng giữa thị trường đầy tính cạnh tranh hiện nay.

Giới thiệu về Organic Traffic

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic còn được gọi dưới nhiều cái tên đa dạng là Organic Search Traffic, Organic Search. Đây đều là những thuật ngữ dùng để mô tả về những truy cập vào trang web của khách hàng thông qua các bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (SERP) trên các công cụ tìm kiếm Google Search. Và nó không bao gồm những truy cập từ các hình thức quảng cáo trả tiền khác của Google như Google Adwords.

organic-traffic-la-gi

Hiểu nôm na, Organic Traffic được biết đến như một nguồn truy cập miễn phí được gửi đến từ các công cụ tìm kiếm với tần suất thường xuyên bởi những thuật toán xếp hạng công cụ này đề cao các nội dung mà trang web đang nói đến. Do đó, những lưu lượng truy cập này sở hữu một cách tự nhiên, miễn phí mà không phải chi trả bất kỳ chi phí nào để gia tăng lượng truy cập.

Lợi ích của Organic Traffic đối với doanh nghiệp

 • Organic Traffic là một nguồn truy cập đỉnh cao, chất lượng có liên quan trực tiếp đến khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.
 • Mọi lượt tìm kiếm tự nhiên mang lại Traffic bền vững, các kết quả SEO lên TOP sẽ duy trì hiệu quả ngay cả khi bạn không đầu tư bất kỳ khoản chi phí nào
 • Khi website của bạn có cốt lõi tốt thì việc xây dựng web bền vững bằng phương pháp SEO thì Organic Traffic giúp bạn tối ưu được chi phí lâu dài.
 • Organic Traffic hỗ trợ doanh nghiệp làm chủ ngành hàng, tăng lợi thế cạnh tranh
 • Organic Traffic dễ dàng phối hợp hiệu quả cùng các kênh Marketing.
 • Thông qua việc phân tích Organic Traffic, doanh nghiệp có thể thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để có những chiến lược thích hợp, tăng số lượng khách hàng tiềm năng
 • Tạo dựng sự uy tín, đẳng cấp cho thương hiệu từ những lượt tìm kiếm tự nhiên
organic-traffic-la-gi

Hướng dẫn cách kiểm tra chỉ số Organic Traffic trên các công cụ tìm kiếm

Cách kiểm tra chỉ số Organic Traffic trong Google Analytics

Để thực hiện kiểm tra Organic Traffic cho trang web trong Google Analytics, người dùng có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả chính xác mà không tốn kém chi phí, bạn có thể tham khảo cách kiểm tra sau đây.

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần sở hữu một tài khoản Google Analytic. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản
 • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn “Thu nạp” => Chọn “Tất cả lượng truy cập”
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn “Nguồn/ Phương tiện”
 • Bước 4: Lúc này, bạn chọn “Google/ Organic” để thu được kết quả Organic Traffic dưới dạng hai hình thức là biểu đồ và bảng số liệu
organic-traffic-la-gi

Đánh giá dữ liệu từ Google Analytics

 • Mọi kết quả sẽ được cập nhật chính xác và liên tục theo ngày
 • Ngoài Organic Traffic, bạn có thể theo dõi thêm các nguồn khác: Social Direct, Referral,…
 • Google Analytics còn hỗ trợ người dùng theo dõi phân đoạn trên trang, theo dõi các luồng hành vi, bounce rate,… của trang web. Từ đó, nhà quản trị web có thể hướng đến những chiến lược tối ưu tốt hơn cho website chất lượng

Cách kiểm tra Organic Traffic trong Google Search Console

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn
 • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn tìm và chọn mục “Hiệu suất”. Thông qua Google Console, bạn có thể nhận thấy những thay đổi của website có trên đà tăng trưởng tốt hay không khi bạn sử dụng SEO.
organic-traffic-la-gi

Đánh giá dữ liệu từ Google Search Console

 • Thông tin, kết quả cung cấp chính xác
 • Người dùng có thể đo lường được Organic Traffic riêng của từng từ khóa
 • Ngoài ra, bạn dễ dàng đo lượt hiển thị của từ khóa cũng như tổng lượng hiển thị của toàn bộ website, CTR. Nhờ vậy, nhà quản trị website có thể tối ưu bài viết của mình trên các trang tìm kiếm để tăng Organic Traffic
 • Với Google Console, thời gian cập nhật dữ liệu sẽ chậm hơn so với Google Analytics một ngày

Những cách tốt nhất để tăng lượng Organic Traffic

Dù bạn đang đề cập về các cửa hàng trực tuyến, các website giới thiệu dịch vụ hay các trang web xuất bản, Organic Traffic cao được phản ánh trong sự gia tăng số lượng đơn đặt hàng, doanh thu từ quảng cáo,… Có rất nhiều cách để bạn thực hiện tăng Organic Traffic, tuy nhiên quan trọng và hiệu quả nhất là tuân thủ vào SEO.

Ghi nhớ SEO – Con đường tuyệt vời để tăng lượng truy cập tự nhiên bền bỉ nhất

SEO nổi bật là một phương pháp tuyệt vời trong việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Thay vì dồn mọi sự nỗ lực, đầu tư vào quảng cáo tràn lan trên Internet, bạn hãy chú trọng thiết lập trang web của mình một cách thân thiện, cung cấp cho người dùng những nguồn tin hữu ích với nhu cầu tìm kiếm, tạo điều kiện cho GoogleBot chuyển vùng trên webstie của bạn. Điều quan trọng của tìm kiếm là lựa chọn từ khóa, xếp và chọn chúng theo khối lượng tìm kiếm từ khóa.

Những yếu tố trên sẽ giúp bạn phát triển một cách tự nhiên trong các công cụ tìm kiếm. Việc của bạn là hãy đảm bảo duy trì sự cân bằng giữa các từ khóa tìm kiếm cao và các từ cạnh tranh thấp. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt sự quan tâm vào các yếu tố như tiêu đề, URL, đoạn mô tả, các link lỗi,… SEO bao gồm rất nhiều loại như SEO On-page, SEO Off-page, On- site SEO. Do đó, để tăng Organic Traffic bạn đừng quên SEO chính là yếu tố then chốt mà bạn không thể bỏ qua.

Tối ưu SEO Content – Lựa chọn xây dựng nội dung chất lượng, bền vững

Để thu hút Organic Traffic, Content Marketing là cách hữu ích nhất dành cho bạn.

Bạn không cần chú trọng về số lượng, quan trọng và ưu tiên hàng đầu vẫn là nội dung chất lượng. Đặc biệt trong SEO traffic, thông tin hữu ích chính là thứ mà khách hàng tìm kiếm sau mỗi từ khóa. Để thực hiện điều này, bạn cần khảo sát, am hiểu về thị trường mà bạn hướng đến cũng như thấu hiểu nhu cầu khách hàng để cung cấp đúng và đủ những gì họ muốn.

Những thông tin bạn cung cấp cần độ chính xác, chi tiết về sản phẩm, dịch vụ sẽ cung cấp đến khách hàng. Content được tối ưu hóa, đúng chủ đề cho Organic Traffic sẽ mang đến lượng khách truy cập chất lượng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Đây là một bước giúp bạn tạo uy tín đến khách hàng, tăng doanh thu nhiều hơn.

organic-traffic-la-gi

Tuy nhiên, SEO chưa bao giờ là phương pháp tối ưu hóa dễ dàng thực hiện. Bạn phải bắt đầu từ việc tìm kiếm các từ khóa, lên ý tưởng, viết các nội dung dựa trên những từ khóa này. Tiếp đó, bạn thực hiện nâng cao nội dung để tạo độ thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Những nội dung xoay quanh từ khóa SEO có thể khai thác trong thời gian dài, thậm chí là trọn đời. Có thể gọi đây là nội dung thường xanh – Evergreen Content. Bởi lẽ, những nội dung này luôn có giá trị, không có hạn mức gỡ bỏ hay “hết hạn sử dụng”. Để đảm bảo nguồn thông tin phù hợp với sự thay đổi của thời gian, bạn chỉ cần thường xuyên cập nhật, bổ sung nội dung. Hình thức SEO traffic với mục tiêu xây dựng và phát triển nội dung bền bỉ mang đến lượng truy cập website của bạn sẽ ngày càng tích lũy và tăng dần theo thời gian. Kể cả khi bạn không còn thực hiện SEO nữa, chúng vẫn tồn tại và mang giá trị hữu dụng nhất định.

Xây dựng liên kết để tăng độ tin cậy vững chắc cho website

Một phần quan trọng của chiến lược SEO chính là xây dựng Backlink chất lượng, đúng nội dung của bài viết. Có thể nói, các công cụ tìm kiếm cực kỳ ưa chuộng, đánh giá cao những Content sở hữu các link chất lượng. Do đó, bạn nên tận dụng lợi thế này bằng cách xây dựng cho blog của mình những link có nội dung hiệu quả, tuyệt vời.

Các link ở đây bao gồm Outbound link – những liên kết từ trang của bạn đến các trang khác, Reciprocal links – các liên kết đối xứng, kết nối tới các blog khác trực tiếp hoặc gián tiếp. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn link thật kỹ từ các trang uy tín, có lượng truy cập cao.

Tích cực quảng bá trên mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ hiện nay, nếu bạn không “hiện diện” trên mạng xã hội sẽ là một thiếu sót lớn. Bên cạnh việc toàn tâm toàn ý xây dựng nội dung chất lượng trên website và blog, bạn cũng cần đề cập chúng trên các trang web khác (Backlink) và trên các phương tiện truyền thông xã hội. Một kế hoạch “lên bài cho Blog” chỉn chu trên các mạng xã hội sẽ giúp bạn gửi tín hiệu tốt đến Google, giúp trang web của bạn vươn lên hạng cao hơn.

Hãy giữ vững “phong độ” cho các bài viết của bạn luôn chất lượng cùng độ “phủ sóng” rộng rãi. Bạn nên thêm các nút chỉ mục xã hội vào trang blog của mình để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin từ các trang mạng xã hội họ yêu thích khi họ nhận thấy nội dung tốt.

organic-traffic-la-gi

Duy trì blog với các nội dung mới mẻ, chất lượng thường xuyên

Bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân nào sở hữu website cũng mong muốn tạo dựng sự tin tưởng cho người đọc, từ đó họ sẽ lựa chọn quay trở lại website của bạn nhiều hơn. Để có được điều này, bạn cần duy trì blog thường xuyên bằng những bài viết chất lượng, từ khóa tiếp cận theo xu hướng, được nhiều người quan tâm. Ngoài ra, mẹo để người dùng quay trở lại với website là bạn sử dụng Push Notification. Khách hàng không chỉ chia sẻ các bài của bạn lên mạng xã hội, họ còn giới thiệu đến bạn bè về blog của bạn.

Tất tần tật những chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Organic Traffic là gì rồi phải không? Bạn thấy đấy, Organic Traffic là một chỉ số cực kỳ quan trọng, yếu tố then chốt trong các chiến dịch SEO khi doanh nghiệp muốn thu hút người dùng. Trong các hoạt động website Marketing, Organic Traffic được đánh giá là con đường đầu tư không bao giờ thừa. Nó sẽ giúp bạn nuôi dưỡng và phát triển trang web bền vững, nền tảng để mở rộng các hoạt động tiếp thị khác.

Chúc bạn thành công với các chiến dịch của mình nhé!

FAQs về Organic Traffic

Vì sao phải chú trọng đến website Traffic?

 • Traffic giúp tăng khả năng chuyển đổi trên các công cụ tìm kiếm
 • Tăng ROI cho chiến dịch chạy Ads
 • Góp phần tạo dựng thương hiệu uy tín, chất lượng
 • Tăng cơ hội upsell
 • Tăng thứ hạng website với website Traffic

Những lưu ý cần quan tâm trước khi tối ưu tăng Traffic cho website

Trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch tăng trưởng Traffic nào, bạn cần lưu ý những yếu tố quan trọng sau:

 • Traffic chất lượng cao: Để có được một Traffic chất lượng, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao, điều cốt lõi bạn cần làm là cung cấp nội dung có giá trị cho người dùng. Nếu người dùng không đặt sự quan tâm vào các nội dung bạn cung cấp trên website thì họ sẽ lập tức thoát ra ngay sau khi truy cập. Như vậy, khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng rất thấp.
 • Sự tăng trưởng dài hạn, bền bỉ của chiến lược: Bạn nên có chiến lược liên tục, đều đặn
 • Những con số sẽ thể hiện lượng Traffic đại diện cho những người thật: Để đạt được điều này, bạn cần thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của người dùng

Nguyên nhân nào làm giảm lượng Organic Traffic?

 • Sự thay đổi thuật toán của Google
 • Gia tăng xu hướng Social Search
 • Traffic thay đổi từ Desktop sang Mobile
 • Google giảm lượng Traffic của website
 • Bị lấn át bởi những thông tin khác

Organic Traffic và Paid Search Traffic khác nhau như thế nào?

Organic Traffic là lưu lượng truy cập không trả tiền sẽ miễn phí. Còn Paid Search Traffic là lưu lượng truy cập có trả phí, nghĩa là bạn phải chi trả một số tiền cho công cụ mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn từ trang web của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Công nghệ - 901

  1. 934

  Những năm trở lại đây, website vươn lên trở thành một phương tiện tuyệt vời hỗ

  1. 934

  Trong lĩnh vực Marketing bao la rộng lớn, khái niệm Marketing Innovation vẫn còn mơ hồ

  1. 936

  Để giúp khách hàng hiểu chi tiết thông tin sản phẩm, các doanh nghiệp thường sử

  1. 932

  Khi nghệ thuật được thể hiện khéo léo bằng con chữ, typography ra đời như một