Lựa Chọn Nhanh

Lượt Thruplay là gì? Nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền?

 1. 932

Hiện nay, Facebook Ads là một nền tảng quảng cáo online được nhiều nhà quảng cáo đánh giá cao. Và trong các chiến dịch quảng cáo bằng video trên Facebook, Thruplay là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vậy lượt Thruplay là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!!

Giới thiệu về lượt Thruplay

Lượt Thruplay là gì?

Thruplay được Facebook định nghĩa như là một sự lựa chọn để các nhà quảng cáo lập hóa đơn và tối ưu hóa cho quảng cáo video với mục tiêu là “tăng lượt xem video”.

Thruplay được Facebook chia làm hai hình thức như sau:

 • Nếu video của nhà quảng cáo từ 15 giây trở xuống, mỗi lượt Thruplay được tính là một lần xem hết video của người dùng Facebook.
 • Đối với những video có thời lượng hơn 15 giây, mỗi lượt Thruplay là mỗi lượt xem mà người dùng Facebook xem hết 15 giây của video quảng cáo.

Thruplay còn được xem là cách tối ưu cho các chiến dịch quảng cáo tần suất và lượt xem video.

luot-thruplay-la-gi

Nguyên lý tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo video của Facebook

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ nguyên lý Facebook Ads phân phối và tối ưu một chiến dịch quảng cáo, bạn có thể xem phần giải thích tổng quan bên dưới đây.

Nguyên lý tối ưu quảng cáo của Facebook là:

 • Đầu tiên, Facebook sẽ dựa vào cơ sở dữ liệu về người dùng mà Facebook đã thu thập trước đó, tiếp theo hệ thống sẽ phân tích cả nội dung quảng cáo của marketers.
 • Tiếp đến, Facebook sẽ phân phối hiển thị quảng cáo đó đến cho những đối tượng có khả năng cao nhất xem video của nhà quảng cáo.
 • Sau khi có người xem video quảng cáo, hệ thống tiếp tục phân tích dữ liệu những người đã xem video này để phân phối hiển thị video quảng cáo của nhà tiếp thị.
 • Việc nhà quảng cáo chọn tối ưu theo Thruplay hay tối ưu theo 2 giây sẽ quyết định cách Facebook tối ưu việc phân phối tiếp video quảng cáo khi đã có người xem video.

Nếu các marketer chọn Thruplay, Facebook dựa vào số lượng người đã xem ít nhất 15 giây video. Từ đó, bộ máy Facebook phân tích dữ liệu của họ về các thông tin như:

 • Đặc điểm sở thích,
 • Hành vi,
 • Nhân khẩu học, …

Tiếp đến, Facebook tìm tiếp những người tương tự họ (trong tệp đối tượng mục tiêu). Nếu marketers chọn tối ưu hóa cho phân phối quảng cáo là 2 giây, thay vì dựa vào người xem ít nhất 15 giây video của bạn, Facebook phân tích những người xem ít nhất 2 giây video.

Hiểu đơn giản, người xem ít nhất 15 giây chắc chắn là có mức độ quan tâm đến video của bạn hơn nhiều so với người xem ít nhất 2 giây video.

Cách tạo quảng cáo video chi tiết trên nền tảng Facebook

Bước 1: Chọn mục tiêu chiến dịch

Bạn truy cập vào trình quản lý quảng cáo, sau đó bạn nhấn nút “tạo” bên trái màn hình -> bạn chọn mục tiêu chiến dịch là số lượt xem video

luot-thruplay-la-gi

Với mỗi một mục tiêu chiến dịch khác nhau, bộ máy Facebook sẽ có những cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo khác nhau.

Trong trường hợp này, Facebook phân phối video của bạn đến càng nhiều người xem càng tốt với chi phí rẻ nhất có thể.

Nếu bạn thấy Facebook tự động bật nút “Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch” lên, bạn phải tắt nó đi. Nếu không, bạn sẽ không test tệp đối tượng nếu tính năng này bật lên.

Do lúc này Facebook không tối ưu việc phân phối video quảng cáo của bạn theo từng nhóm quảng cáo nữa mà Facebook sẽ tối ưu cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo video của bạn.

Bước 2: Nhắm mục tiêu đối tượng dựa vào nhân khẩu học và sở thích, hành vi

Về cách target hiệu quả, bạn phải có một tư duy của một người bán hàng và một người làm marketing thì mới có thể làm tốt được chỗ này.

Trong ví dụ này, đây là một chiến dịch mình bán tóc giả. Bạn có thể target đến nhóm đối tượng như bên dưới.

Bạn phải loại bỏ đi đối tượng “Người dùng thanh toán trên Facebook (30 ngày)”. Điều này có nghĩa là quảng cáo không phân phối tới những người cũng đang chạy quảng cáo bởi vì họ có thể là đối thủ của bạn.

Nếu họ không phải là đối thủ, đó có thể là những người tiêu dùng sẽ cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua hàng cao.

luot-thruplay-la-gi

Quy mô đối tượng

Cơ sở để chọn quy mô đối tượng phụ thuộc nhiều vào đặc tính sản phẩm.

Nếu sản phẩm của bạn phổ biến nhiều người sử dụng được, bạn cứ để quy mô đối tượng lớn. Thậm chí là trên 5 triệu người.

Với sản phẩm đặc thù, chỉ một nhóm nhỏ đối tượng sử dụng, thông thường quy mô đối tượng 200 ngàn đến 2 triệu người là đã cho kết quả tốt.

Ví dụ các sản phẩm về ngũ cốc lợi sữa cho mẹ trước và sau sinh, thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa bán cho người đau dạ dày, … Các sản phẩm được đề cập ở đây là những sản phẩm đặc thù.

luot-thruplay-la-gi

Vị trí quảng cáo

Thông thường các nhà quảng cáo chọn chạy quảng cáo trên di động. Vì 80% người dùng lướt Facebook bằng di động nên bạn chỉ chạy quảng cáo trên NewFeed.

Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho tất cả các trường hợp. Trong trường hợp bạn bán những sản phẩm dành cho dân văn phòng, họ vẫn có thể lướt Facebook trên máy tính.

Với loại hình quảng cáo thu hút lượt xem video, bạn có thể chọn 2 vị trí quảng cáo như hình mô tả bên dưới.

luot-thruplay-la-gi

Video quảng cáo hiển thị trên bảng tin Facebook.

Ở vị trí này, video được đặt trên NewFeed (được hiểu là trên tường Facebook), đây là vị trí quảng cáo hiệu quả nhất.

Video quảng cáo hiển thị ở những nguồn khác trên Facebook. Điều này có nghĩa là video quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở những vị trí khác như:

 • Trong hộp tin nhắn Messenger,
 • Facebook Watch

Theo kinh nghiệm của TinoHost, những vị trí này có hiệu quả không cao.

luot-thruplay-la-gi

Bước 3: Chọn phương thức tối ưu quảng cáo video

Trong mục ngân sách và lịch chạy, bạn sẽ thấy phần “Tối ưu hóa cho phân phối quảng cáo”.

luot-thruplay-la-gi

Ở phần này, bạn click chuột chọn tính năng “Thruplay”

Bước 4: Ngân sách và lịch chạy quảng cáo

Chọn lịch chạy

Bạn nên cài đặt chiến dịch quảng cáo Facebook của mình bắt đầu từ 0h ngày hôm sau.

Giải thích cho điều này như sau, Facebook sẽ tiêu ngân sách quảng cáo của bạn trọn một ngày. Từ đó, kết quả quảng cáo sẽ tốt hơn.

Ví dụ bạn đặt chiến dịch lúc 9h tối và chạy ngay luôn. Lúc này, Facebook sẽ vẫn tính ngân sách hằng ngày dù bạn mới chạy quảng cáo được 3 tiếng từ 9h – 12h tối.

Và khi Facebook cố tiêu tiền của bạn trong thời gian ngắn vậy, chi phí sẽ rất đắt.

Ngân sách quảng cáo

Về vấn đề này tùy theo khả năng của bạn. Tuy nhiên, bạn phải chi trả tối thiểu là 20.000 vnd trong một ngày để có thể chạy quảng cáo.

Thông thường, các nhà quảng cáo chia ngân sách ra cho nhiều nhóm quảng cáo khác nhau để được giá quảng cáo tốt hơn cũng như test xem nhóm quảng cáo nào hiệu quả hơn.

luot-thruplay-la-gi

Bước 5: Thiết kế nội dung quảng cáo

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất trong quảng cáo Facebook.

Quảng cáo hiệu quả hay không nằm ở chỗ này đến trên 80%. Quảng cáo ra đơn hay không cũng nằm ở chỗ này.

Sử dụng bài viết đã update

Với bài viết có sẵn, bạn có thể dùng lại một video ở trên trang, hoặc một video bạn đã chạy quảng cáo trước đó.

Bạn bấm “Chọn bài viết”. Sau đó, bạn lướt tìm video có sẵn trên Fanpage bạn là được.

luot-thruplay-la-gi

Nếu bạn muốn sử dụng bài viết ẩn trên Trang, bạn đã chạy quảng cáo trước đó. Do bài viết đó đã có nhiều comment, like, share trước đó rồi.

Bạn vào mục “Bài viết trên trang”. Sau đó, bạn sao chép ID bài viết bạn muốn sử dụng, vào ô trống “Nhập ID bài viết” -> bạn nhấn chọn “Gửi” là hoàn thành.

luot-thruplay-la-gi

Tạo quảng cáo mới

Vì mục đích của chiến dịch quảng cáo là lượt view video nên Facebook chỉ hỗ trợ nền tảng video.

Facebook cho phép các loại video như:

 • Video bạn có sẵn,
 • Bản trình chiếu,
 • Mẫu có sẵn của Facebook (đây cũng dạng bản trình chiếu nhưng nhìn bắt mắt hơn).

Nhưng tốt hơn hết là bạn nên có một video sẵn. Nếu bạn không thể tự edit được thì bạn có thể thuê một đơn vị PR nào đó.

Từ bài viết bên, chúng ta có thể thấy rằng Thruplay là một thành tố quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo video trên nền tảng Facebook mà các marketers không thể bỏ quả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong lĩnh vực Facebook Ads.

FAQs về lượt Thruplay

Lượt Thruplay có phải là yếu tố quan trọng trong chiến dịch quảng cáo hay không?

Như đã chia sẽ, Thruplay như một cách tay “đắc lực” hỗ trợ Facebook phân tích đặc điểm hành vi, nhân khẩu học của người xem video. Vì vậy, có thể nói rằng Thruplay là một nhân tố không thể bỏ qua nếu các nhà quảng cáo muốn chiến dịch quảng cáo video của mình thành công trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Thruplay có phải là chiến dịch cho mục tiêu bán hàng?

Câu trả lời tất nhiên là không rồi. Thruplay là một công cụ giúp video của nhà quảng cáo tiếp cận với nhiều người hơn, từ đó tăng lượt view cho video quảng cáo. Nếu chiến dịch quảng cáo video thành công thì điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến những chiến dịch bán hàng.

Quảng cáo video có hiệu quả hay không?

Theo các chuyên gia marketing, truyền tải nội dung quảng cáo bằng video sẽ luôn hấp dẫn người xem hơn so với quảng cáo chỉ có hình ảnh. Bên cạnh đó, độ thành công của video còn tùy thuộc vào nội dung quảng cáo và một số yếu tố khác.

Quảng cáo video có được sử dụng rộng rãi hay không?

Quảng cáo video vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, so với quảng cáo hình ảnh, quảng cáo bằng video tốn nhiều chi phí hơn. Tuy hiệu quả, loại hình này cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Công nghệ - 905

  1. 930

  Một doanh nghiệp thành công không chỉ được định nghĩa bằng doanh thu, con số. Đó

  1. 933

  Hiện tại có gần 64 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, trong đó có vô

  1. 929

  Thuật ngữ Horeca khá phổ biến trong các lĩnh vực kinh doanh như nhà hàng, khách

  1. 931

  Thời đại công nghệ đã tạo những làn sóng mạnh mẽ, thay đổi thị trường tiêu