Lựa Chọn Nhanh

Innovation là gì? Kiến thức chi tiết về Marketing Innovation

 1. 932

Trong lĩnh vực Marketing bao la rộng lớn, khái niệm Marketing Innovation vẫn còn mơ hồ đối với những bạn mới bước chân vào con đường sự nghiệp quảng cáo chuyên nghiệp. Vậy Innovation là gì? Marketing Innovation bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài này nhé!!

Định nghĩa đúng về Innovation

Innovation là gì?

Trong từ điển Anh – Việt, Innovation có nghĩa là “cải tiến, đổi mới”. Innovation được hiểu là quá trình cải tiến, đổi mới một điều gì đó hay một đối tượng nào đó.

Tiếp thị liên quan như thế nào với cải tiến?

Thực tế, tiếp thị và cải tiến bổ trợ lẫn nhau rất nhiều so với những gì mà mọi người có thể nhận thấy trong doanh nghiệp của họ. Một mặt, cải tiến chỉ có thể thành công khi đi đôi với tiếp thị. Mặt khác, tiếp thị cần có cải tiến để sản phẩm thành công

innovation-la-gi

Sự khác nhau giữa Innovation và Creativity

Creativity (tạm dịch: Sáng tạo): là sự suy nghĩ để tạo ra một điều gì đó hoặc một đối tượng nào đó mới lạ, chưa từng xuất hiện, chưng từng thực hiện.

Innovation: là dựa trên nền tảng cũ để cải tiến một điều gì đó hoặc một đối tượng nào đó mới mẻ hơn, chất lượng hơn.

Kiến thức chi tiết về Marketing Innovation

Marketing innovation là gì?

Marketing innovation (hay còn được gọi là tiếp thị đổi mới) là một tập hợp các quy trình và hoạt động đổi mới nhằm tiếp thị và truyền đạt các sản phẩm hoặc dịch vụ mới của công ty hướng đến nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Đổi mới trong tiếp thị là một hoạt động liên quan đến những ý tưởng mới có tác động tích cực đến một sản phẩm và dịch vụ mới. Tiếp thị là một quá trình liên quan đến các marketers để truyền đạt thông tin sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng.

innovation-la-gi

Marketing innovation bao gồm tất cả công việc liên quan đến nghiên cứu thị trường bao gồm:

 • Nhu cầu của khách hàng
 • Hành vi của khách hàng
 • Xu hướng của khách hàng

Từ đó, doanh nghiệp tiến hành thực hiện các danh mục công việc gồm có:

 • Phát triển sản phẩm thử nghiệm hoặc những thay đổi trong thiết kế sản phẩm,
 • Tung ra một sản phẩm mới ở một địa điểm duy nhất,
 • Định giá sản phẩm theo một cách độc đáo,
 • Quảng bá sản phẩm theo cách khác biệt

Vai trò Marketing innovation trong doanh nghiệp

Marketing innovation trong doanh nghiệp là các công tác nghiên cứu, phân tích để tiếp cận thị trường mới với mục tiêu mang lại doanh thu và lợi nhuận cho công ty. Trong thời đại 4.0, các phương pháp tiếp thị truyền thống đã không còn hiệu quả. Chính vì vậy, các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển mình theo hướng digital marketing.

Các phương pháp Marketing Innovation phổ biến

Marketing managers (hay còn được gọi là nhà quản lý tiếp thị) đòi hỏi nỗ lực không ngừng để tăng nhận thức và độ nhận diện thương hiệu theo phương thức tích cực đến tâm trí của người tiêu dùng trong khi, họ phải cố gắng siết chặt ngân sách quảng cáo. Nếu họ làm không tốt, họ có thể mất thị phần vào tay một công ty mới.

Sau đây là một số kỹ thuật tiếp thị đổi mới có thể giúp các nhà tiếp thị thu hút nhiều khách hàng hơn trong phạm vi ngân sách hạn chế.

Word of mouth marketing – Tiếp thị truyền miệng

Đây có lẽ là loại hình tiếp thị mạnh mẽ nhất trước đến này. Bởi vì, khi khách hàng hài lòng, họ mới truyền tai nhau sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Mục tiêu chính của công ty là mang lại trải nghiệm độc đáo, vượt ngoài mong đợi của khách hàng. Khi cảm thấy hài lòng, khách hàng sẽ luôn trung thành với thương hiệu của bạn.

Đừng quên lập bản đồ hành trình của khách hàng và khiến họ ngạc nhiên mỗi khi tương tác với thương hiệu của bạn.

innovation-la-gi

Media social marketing – Tiếp thị truyền thông xã hội

Trong thế giới hiện nay, các nền tảng mạng xã hội là cầu nối giữa các hoạt động quảng cáo và sự tương tác của khách hàng. Điều này có nghĩa, một người am hiểu ý tưởng và kỹ thuật quảng cáo, sẽ dẫn đến sự nhận được sự tương tác của khách hàng. Từ đó, họ sẽ giành được thị phần lớn hơn so với người chỉ biết chi ngân sách khổng lồ cho quảng cáo.

Dựa trên thị trường mục tiêu và loại hình của công ty, các nền tảng truyền thông xã hội là nguồn lực có thể thu hẹp khoảng cách giữa sản phẩm và khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng là vua và họ có quyền lựa chọn một thương hiệu mới hoặc thương hiệu tốt tồn tại đã lâu. Ở đây, các marketers được yêu cầu đưa ra một ý tưởng thực tế và sáng tạo để giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách hiệu quả và năng suất cao.

Retain Your Existing Customers – Giữ chân khách hàng hiện tại

Hãy nhớ rằng, việc giữ chân khách hàng hiện tại sẽ đắt hơn gấp bảy lần so với việc bạn có một khách hàng mới. Bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giữ chân khách hàng mãi mãi.

innovation-la-gi

Bạn nên tính toán giá trị tần suất quay lại của khách hàng đối với công ty và sau đó nỗ lực hơn nữa để giữ chân họ. Toàn bộ công ty của bạn nên tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng nếu bạn mất một người khách hàng; bạn phải tìm hiểu thật kỹ đến khi bạn tìm ra lý do.

Explore New Geographies – Khám phá thị trường mới

Theo Milton Berle, “nếu cơ hội không gõ cửa, hãy xây dựng cánh cửa”

Bất cứ khi nào sản phẩm của bạn khó thu hút khách hàng, tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm các khu vực địa lý mới. Các thị trường mới với mức độ cạnh tranh thấp và nhu cầu cao luôn có chi phí thiết lập sản phẩm và dịch vụ thấp.

Brand Repositioning -Tái định vị thương hiệu

Hunter Hayes từng nói “Đã đến lúc đặt lại, suy nghĩ lại và định vị lại”

Khi doanh nghiệp của bạn không hoạt động tốt, đây là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp của bạn suy nghĩ lại về chiến lược của bạn. Bạn nên tiến hành phân tích tổng thể để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp.

Lợi thế cạnh tranh của công ty bạn so với đối thủ của bạn là gì? Khi bạn có thể trả lời những câu hỏi này, bạn hãy làm tốt hơn những gì bạn muốn và tìm hiểu sâu hơn để tùy chỉnh làm sao để bạn có thể phục vụ khách hàng tốt hơn.

Show Your Expertise – Thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn

Bạn có thể sử dụng các nền tảng khác nhau để cung cấp kiến thức cho khách hàng giúp họ giải quyết các vấn đề. Để thực hiện được điều này, bạn có thể bắt đầu viết blog, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, phát biểu tại các hội nghị và định vị tổ chức như một chuyên gia trong ngành.

Qua bài viết này, bạn có thể nhận ra rằng tầm quan trọng của Marketing Innovation lớn như thế nào trong việc phát triển một doanh nghiệp. Hy vọng bài viết có thể ích giúp ích cho bạn hiểu hơn về Marketing Innovation cũng như áp dụng hình thức này trong doanh nghiệp của bạn.

FAQs về Marketing Innovation

Marketing Innovation có thực sự quan trọng trong doanh nghiệp?

Marketing Innovation đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các giai đoạn, do đó, đảm bảo định hướng khách hàng và thị trường, một đòn bẩy quan trọng để tránh thất bại trong công cuộc đổi mới.

Doanh nghiệp có nên thực hiện Marketing Innovation hay không?

Trong thời đại công nghệ như ngày nay, những phương pháp Marketing truyền thống đã không còn hữu dụng. Chính vì vậy, bộ phận Marketing trong doanh nghiệp nên nắm bắt những công cụ quảng cáo hiện đại để giúp cho những chiến dịch quảng cáo hiệu quả trong thời đại mới.

Nền tảng mạng xã hội có phải là một công cụ quảng cáo hiệu quả?

Câu trả lời tất nhiên là có. Với thời biểu mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, việc quảng cáo trên mạng xã hội là một hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, không phải cứ “đốt tiền” quảng cáo trên mạng xã hội là có kết quả mà bạn cần phân tích thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Có phải chỉ cần có ngân sách là có thể chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả?

Nếu bạn đọc kỹ bài viết bên trên bạn sẽ hiểu rằng khi bạn kết hợp những tính năng trên nền tảng quảng cáo xã hội với ý tưởng độc đáo, chiến dịch của bạn mới có thể thành công tốt đẹp. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức của bạn chứ không phải là ngân sách quảng cáo.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Công nghệ - 869

  1. 930

  Thương hiệu cá nhân là gì? Tại sao lại phải xây dựng thương hiệu cá nhân?

  1. 930

  Banner là một thuật ngữ rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến, đặc biệt

  1. 930

  Hiện nay, các doanh nghiệp trên thị trường cạnh tranh vô cùng gay gắt. Mỗi ngày

  1. 930

  Khi nhắc đến các phương pháp marketing truyền thống, chúng ta không thể không nhắc tới