Lựa Chọn Nhanh

Bật mí kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn năm 2021

 1. 933

Ảnh bìa là một phần rất quan trọng của các trang mạng xã hội. Một ảnh bìa đẹp có khả năng thu hút được sự chú ý và quan tâm từ người xem. Hiện nay Youtube đã cho phép người dùng có thể tùy biến thay đổi giao diện bao gồm ảnh đại diện video, ảnh bìa (cover). Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn 2021 là bao nhiêu nhé!

Kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn 2021

Ảnh bìa Youtube là gì?

Khi có người vào xem kênh Youtube của bạn, ảnh phía trên cùng của kênh được gọi là ảnh bìa hoặc cover art. Bạn muốn ảnh bìa kênh Youtube của mình trông đẹp mắt và đúng chuẩn để thu hút lượt xem và lượt đăng ký thì nó phải hiển thị tốt trên màn hình có kích thước lớn nhất.

kich-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Kích thước chuẩn của ảnh bìa Youtube 2021 là bao nhiêu?

 • Kích thước nhỏ nhất: 2048 x 1152 px: Đây là kích thước tối thiểu tải lên đối với ảnh bìa Youtube. Bạn sẽ không được phép tải ảnh nhỏ hơn kích thước này để làm ảnh bìa
 • Kích thước được khuyên dùng: 2560 x 1440 px: Đây là kích thước được Youtube khuyên dùng đối với ảnh cover kênh Youtube
 • Vùng ảnh an toàn: 1546 x 423 px: Vì ảnh bìa kênh khi hiển thị ở nhiều thiết bị sẽ có kích thước khác nhau. Để ảnh không bị cắt, vùng an toàn chứa ảnh sẽ là 1546 x 423 px
 • Chiều ngang tối thiểu của ảnh: 2560 x 423 pixels
 • Dung lượng tối đa: 6M

Hướng dẫn cách tải ảnh bìa lên Youtube

Cách tải ảnh bìa lên Youtube

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Youtube

kich-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Bước 2: Click vào biểu tượng nằm trên cùng góc phải rồi chọn Your channel (Kênh của bạn)

kich-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Bước 3: Bấm vào phần ảnh bìa rồi tải ảnh từ máy tính lên

kich-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Bước 4: Phần preview sẽ hiện ra để xem cách ảnh bìa của bạn hiển thị trên các thiết bị khác nhau. Lúc này bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ hiển thị của ảnh bìa

kich-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Bước 5: Chọn Select khi bạn cảm thấy ảnh đã phù hợp

kich-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Cách thêm biểu tượng (link) mạng xã hội vào ảnh bìa Youtube

Bạn có thể thêm tối đa 5 đường link dẫn đến các trang mạng xã hội khác của bạn. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Youtube
 • Bước 2: Vào kênh Youtube của bạn và chọn Customise channel (Tùy chỉnh kênh)
 • Bước 3: Chọn About > kéo xuống phần Links
 • Bước 4: Nhập link mạng xã hội của bạn vào (Facebook, Instagram, TikTok, twitter,..)
 • Bước 5: Chọn Done.
kich-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Những điều cần lưu ý khi thiết kế ảnh bìa Youtube

Tối giản là điều cần thiết

Khi bạn áp dụng phong cách tối giản cho ảnh bìa, người xem sẽ không bị phân tâm bởi những yếu tố không cần thiết. Do đó, họ có thể tập trung vào biểu tượng logo, lời kêu gọi hành động, dòng giới thiệu trên kênh hoặc các trang mạng xã hội khác của bạn.

Mặc khác, do ảnh bìa Youtube phải theo kích thước quy định bên trên. Vì vậy, nếu hình của bạn có nhiều họa tiết khi bị cắt đi sẽ trở nên khó hiểu, quái dị

Tập trung tất cả những thông tin quan trọng ở khu vực an toàn

Khu vực an toàn là khu vực mà tại đó sẽ không bị cắt dù ở trên bất kỳ thiết bị nào, vì vậy hãy tận dụng khu vực này để truyền tải những thông tin quan trọng đến với người xem như: slogan, logo, lời kêu gọi hành động,..

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao khi tạo ảnh bìa Youtube

Hình ảnh chất lượng cao, sắc nét lúc nào cũng chiếm được ưu thế trong mọi trường hợp. Qua những cuộc khảo sát đã cho thấy: Khi đăng bán sản phẩm, hình ảnh có chất lượng sẽ giúp cửa hàng bán được nhiều hơn. Lý do bởi vì con người luôn hướng về cái đẹp, người xem dễ có thiện cảm và bị thu hút với những hình ảnh sắc nét. Do đó, khi tạo ảnh bìa cho Youtube, hãy luôn chọn ảnh chất lượng cao bạn nhé.

kich-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Tận dụng không gian của ảnh bìa để giới thiệu sản phẩm đang kinh doanh

Khi có người vào kênh Youtube của bạn, ảnh bìa là phần mà nhất định họ sẽ phải thấy. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng nó như một banner quảng cáo cho sản phẩm của mình?

Vì thế, hãy đặt đặt sản phẩm nổi tiếng nhất của bạn vào khu vực này. Đồng thời, ảnh bìa được thay thế dễ dàng và bất cứ lúc nào nếu muốn vì vậy có thể áp dụng nó để quảng cáo sản phẩm – tiết kiệm được chi phí.

Tham khảo ý tưởng từ các mẫu chủ đề có sẵn

Bạn có thể tìm ý tưởng từ các mẫu có sẵn nếu không muốn mất nhiều thời gian. Việc bạn cần làm là chỉ cần thêm logo, slogan,…

Điểm hạn chế đó là các mẫu có sẵn đã định hình bố cục, bạn khó có thể chỉnh sửa nó theo ý mình.

Sắp xếp bố cục hợp lý

Việc tạo ảnh bìa cho kênh Youtube chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất nếu được xây dựng dựa trên một bố cục hợp lý. Điều này giúp làm vừa mắt được người xem, tạo thiện cảm và tăng khả năng tương tác với kênh.

Đến đây chắc bạn cũng đã biết tất tần tật về ảnh bìa của Youtube rồi phải không. Hy vọng bài viết này sẽ khơi gợi cảm hứng cho bạn tạo một ảnh bìa riêng giúp kênh của mình mới mẻ và hiện đại hơn.

FAQs về ảnh bìa Youtube

Tại sao ảnh bìa chuẩn của Youtube lại có nhiều kích thước?

Ảnh bìa có nhiều kích thước để hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau như: điện thoại, máy tính, TV, máy tính bảng,…

Để đưa hình ảnh của bạn vừa khít với từng loại kích cỡ màn hình không phải là một việc đơn giản. Đòi hỏi người thiết kế phải biết sắp xếp bố cục hợp lý, những nội dung chính trên ảnh bìa nên được nằm trong vùng an toàn.

Vùng an toàn trong ảnh bìa Youtube là gì?

Vùng an toàn là khoảng kích thước tối thiểu để đảm bảo ảnh bìa của bạn được hiển thị chính xác. Dù hiển thị trên thiết bị nào thì tại vùng an toàn, nội dung sẽ được hiển thị đầy đủ

Những trang web nào giúp thiết kế ảnh bìa Youtube trên mẫu sẵn?

Có nhiều cách để bạn thiết kế ảnh bìa Youtube, bạn có thể tự thiết kế hoặc lấy ý tưởng từ mẫu có sẵn. Một số trang web giúp bạn thiết kế ảnh bìa bằng mẫu có sẵn như: Canva, Design Wizard, Fotor, Snappa, Adobe Spark, Match2One, Photo Visi, Bannerwoo, Bannersnack,..

Trong đó Canva là website được nhiều người biết đến nhất, bạn có thể thiết kế ảnh bìa Youtube tại đây hoàn toàn miễn phí.

Không tải được ảnh bìa vì dung lượng quá lớn phải làm sao?

Dung lượng tối đa của một ảnh bìa Youtube là 6 M. Nếu lớn hơn sẽ không thể tải lên được. Nhưng đừng lo, đã có cách giúp ảnh bìa giảm dung lượng nhưng vẫn giữ được chất lượng. Đó là thủ thuật nén ảnh.

Nén hình ảnh là một loại của nén dữ liệu được áp dụng cho hình ảnh kỹ thuật số với mục đích giảm thiểu tối đa không gian lưu trữ hoặc truyền tải nhanh hơn, đồng thời vẫn giữ được chất lượng của hình ảnh.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Công nghệ - 737

  1. 934

  Một doanh nghiệp muốn thành công phải biết khai thác cả khách hàng cũ và khách

  1. 933

  WordPress mang đến cho bạn rất nhiều plugin hữu ích để công việc quản trị và

  1. 933

  Content là tiêu chuẩn cơ bản quyết định sự thành công của website. Với các SEOer

  1. 935

  Mỗi tài khoản Facebook cá nhân đều có một ID riêng. Đối với các Fanpage cũng